Xét nghiệm Beta tại nhà là phương pháp hỗ trợ phát hiện mang bầu từ giai đoạn rất sớm. Đây là một trong những loại xét nghiệm có độ chính xác cao và vô cùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cơ sở thực hiện “xét nghiệm beta nào uy tín” vẫn là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc. Không để bạn chờ đợi lâu nữa, dưới đây “khám tại nhà” sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn.

1. Thế nào là xét nghiệm Beta HCG?

HCG là viết tắt của cụm từ Human Chorionic Gonadotropin – một loại hormon được tiết ra trong quá trình hình thành nhau thai sau khi trứng rụng đã được thụ tinh và làm tổ. Vai trò của HCG báo hiệu cho tử cung biết hợp tử đã sẵn sàng làm tổ, ngăn trứng rụng theo chu kỳ và hình thành phản ứng của cơ thể người mẹ (ốm nghén).

Xét nghiệm Beta HCG dạng máu
Xét nghiệm Beta HCG dạng máu

Khi thực hiện xét nghiệm HCG, chỉ số nồng độ Beta HCG trong máu và nước tiểu tăng là dấu hiệu đặc trưng để chẩn đoán việc có thai sớm, bởi sau khi trứng thụ tinh, nồng độ sẽ tăng gấp đôi cứ mỗi 24 – 72 giờ. Tuy nhiên, HCG không tăng mãi mà sẽ chạm mốc khoảng tuần thứ 8 -10, sau đó giảm xuống và ổn định trong suốt thai kỳ.

Vì vậy, có thể hiểu một cách đơn giản nhất về xét nghiệm Beta HCG là một loại xét nghiệm máu giúp hỗ trợ đo khối lượng hormone hcg để phát hiện bạn có mang bầu hay không. Chỉ sau khoảng 1 tuần thì loại hormone này có thể biến động rất nhỏ và có thể được phát hiện khi thực hiện xét nghiệm beta. Chính vì vậy, xét nghiệm này được xem là xét nghiệm cho phép phát hiện khả năng mang thai của nữ giới một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

2. Khi nào nên thực hiện xét nghiệm Beta HCG?

Thời điểm nên thực hiện xét nghiệm Beta
Thời điểm nên thực hiện xét nghiệm Beta

Có thể thực hiện xét nghiệm Beta HCG từ 7-10 ngày sau khi quan hệ, lúc này, đa số trường hợp đều có chỉ số beta HCG tăng cao nếu thụ thai thành công. Tuy nhiên, để kết quả có tính chính xác hơn thì phụ nữ nên làm xét nghiệm này sau khi trễ kỳ kinh.

Trong quá trình mang thai, phụ nữ vẫn có thể tiến hành xét nghiệm này ở nhiều lần trong giai đoạn đầu thai kì. Không chỉ giúp kiểm soát tốt tình trạng thai kỳ mà xét nghiệm còn giúp phát hiện những bất thường để có cách khắc phục kịp thời.

3. Cần làm gì để đảm bảo có kết quả xét nghiệm Beta tại nhà chính xác nhất?

Xét nghiệm Beta tại nhà dạng nước tiểu
Xét nghiệm Beta dạng nước tiểu

Xét nghiệm Beta có thể thực hiện thông qua xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu. Tuy nhiên, xét nghiệm máu sẽ đem lại kết quả đảm bảo chính xác hơn. Khi thực hiện xét nghiệm Beta bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Thời điểm lý tưởng để thực hiện xét nghiệm Beta đó là khi bạn có dấu hiệu chậm kinh. Xét nghiệm quá sớm trước thời điểm này có thể khiến bạn nhận được các kết quả không chính xác.
  • Thông thường, bác sĩ sẽ kết hợp giữa kết quả Beta và siêu âm để chuẩn đoán bạn có mang thai hay không, tuổi thai kỳ và kiểm tra xem thai nhi đang phát triển như thế nào.
  • Nếu tiến hành xét nghiệm máu, bạn cần nhịn ăn trước khi xét nghiệm để đảm bảo kết quả.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý không sử dụng các chất kích thích, trà, cà phê,… trong vòng 12 giờ trước khi thực hiện xét nghiệm.

3. Xét nghiệm Beta tại nhà có chính xác không?

Xét nghiệm Beta tại nhà đem lại các kết quả chính xác
Xét nghiệm Beta tại nhà đem lại các kết quả chính xác

Theo các chuyên gia, việc xét nghiệm Beta hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, các bạn nên lựa chọn các cơ sở xét nghiệm tại nhà uy tín để đảm bảo kết quả chính xác.

Khi thực hiện xét nghiệm Beta tại nhà, bạn có thể tiết kiệm thời gian cũng như cho phí di chuyển. Bác sĩ sẽ tới nhà khám cho bạn vào đúng thời gian và địa điểm đặt lịch. Kết quả sẽ nhanh chóng được bác sĩ gọi điện trực tiếp và thông báo tới bạn (thường sau 1 giờ xét nghiệm)

4. Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ – Địa chỉ xét nghiệm Beta tại nhà uy tín, đáng tin cậy

Rất nhiều các cơ sở y tế có thể thực hiện xét nghiệm Beta tại nhà. Tuy nhiên để đem lại kết quả chính xác và nhanh chóng nhất, việc lựa chọn cơ sở y tế uy tín là vô cùng quan trọng.

Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Phú Thọ
Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Phú Thọ

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ “xét nghiệm Beta tại nhà” uy tín chất lượng tại Phú Thọ, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Phú Thọ là một lựa chọn tối ưu bởi các lý do sau:

  • Cơ sở y tế uy tín tại Phú Thọ với hơn 55 năm thành lập
  • Đội ngũ bác sĩ tận tâm, tận tình, dày dặn kinh nghiệm
  • Trang thiết bị hiện đại, liên tục được cập nhật
  • Xét nghiệm tận nơi với mức giá ưu đãi
  • Nhận được kết quả trong vòng 1 giờ

Hãy liên hệ ngày với chúng tôi để đặt lịch “xét nghiệm Beta tại nhà” ngay hôm nay:

Số điện thoại: 0375.514.771

Địa chỉ: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Phường Tân Dân, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ

Facebook: https://www.facebook.com/dichvukhamtainha/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quy trình lấy máu xét nghiệm tại nhà và những lưu ý khi xét nghiệm máu

Khi các dịch vụ khám bệnh tại nhà trở nên phổ biến rộng rãi và được nhiều người sử dụng hơn kéo theo nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ xét nghiệm tại nhà cũng trở nên mạnh mẽ. Tuy nhiên, quy trình lấy máu xét nghiệm tại nhà sẽ diễn ra như thế nào, […]

Dịch vụ khám bệnh tại nhà

6 lý do bạn nên sử dụng dịch vụ khám bệnh tại nhà ngay hôm nay

Dịch vụ khám bệnh tại nhà đang trở thành một xu hướng và được nhiều người lựa chọn sử dụng. Sau đây Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ xin tiết lộ cho bạn những lý do nên sử dung dịch vụ khám bệnh tại nhà ngay hôm nay để bảo vệ sức khoẻ của […]

To top