Dịch vụ khám bệnh tại nhà

Dịch vụ khám bệnh tại nhà đang trở thành một xu hướng và được nhiều người lựa chọn sử dụng. Sau đây Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ xin tiết lộ cho bạn những lý do nên sử dung dịch vụ khám bệnh tại nhà ngay hôm nay để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình bạn.

1. Dịch vụ khám bệnh tại nhà là gì?

Dù là người cao tuổi, người trưởng thành, trẻ nhỏ, nam hay nữ chúng ta đều cần quan tâm đến sức khoẻ của mình. Những bệnh lý (thậm chí là ung thư) đều có triệu chứng ban đầu không rõ ràng khiến người bệnh vô tình bỏ qua. Qua thời gian, những triệu chứng đó sẽ dần dần tiến triển nặng hơn dẫn đến việc chữa trị không còn kết quả cao nữa. Chính vì vậy, việc khám sức khoẻ định kỳ giúp chúng ta sớm nhận biết được các vất đề bất thường trong cơ thể. Từ đó, kịp thời chữa trị hoặc phòng ngừa bệnh.

Tuy nhiên, thường xuyên lui tới bệnh viện để thăm khám khiến chẳng những người bệnh mà cả những người khoẻ vô cùng e ngại. Chính vì vậy, dịch vụ khám bệnh tại nhà xuất hiện và dần được ưa chuộng hơn bao giờ hết

Dịch vụ khám sức khoẻ tại nhà do Bệnh viện Phú Thọ cung cấp
Dịch vụ khám sức bệnh tại nhà do Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ cung cấp

Dịch vụ này sẽ được thực hiện bằng cách kỹ thuật viên tới nhà lấy mẫu xét nghiệm của những thành viên mà bạn đăng ký. Với mẫu xét nghiệm thu được, kỹ thuật viên sẽ bảo quản và mang về bệnh viện chạy kết quả. Bạn chỉ cần ngồi nhà và chờ cuộc gọi từ bác sĩ để lắng nghe kết quả của từng người cũng như được tư vấn kỹ lưỡng nhất về chăm sóc sức khỏe phù hợp.

2. Quy trình khám bệnh tại nhà

Quy trình khám bệnh tại nhà sẽ được thực hiện qua 5 bước:

Bước 1: Khách hàng tìm hiểu về các gói khám bệnh tại nhà

Bước 2: Lựa chọn gói xét nghiệm phù hợp và tiến hành thanh toán

Bước 3: Nhân viên y tế tới nhà thăm khám theo địa chỉ khách hàng cung cấp

Bước 4: Mẫu xét nghiệm được nhân viên y tế bảo quản và đưa về bệnh viện để kiểm tra

Bước 5: Bác sĩ gọi điện thông báo kết quả và tư vấn về tình trạng sức khoẻ cũng như liệu pháp điều trị phù hợp

3. 6 lý do bạn nên sử dụng dịch vụ khám bệnh tại nhà

1. Không cần xếp hàng chờ đợi

Người dân chờ đợi khám tại bệnh viện
Người dân chờ đợi tại bệnh viện để khám bệnh

Một trong những lợi ích dễ thấy nhất của việc sử dụng dịch vụ khám bệnh tại nhà đó chính là vô cùng tiện lợi. Bạn sẽ không cần phải xếp hàng hàng giờ để chờ tới lượt khám của mình, không phải chịu trước sự đông đúc của bệnh viện hoặc phòng khám. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà đặt lịch trước và bác sĩ sẽ đến tận nơi để thăm khám và chẩn đoán bệnh.

2. Tiết kiệm chi phí và thời gian

Để giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian, việc khám bệnh tại nhà là một lựa chọn tối ưu. Bằng cách này, bạn không cần phải di chuyển đến phòng khám và tiết kiệm thời gian di chuyển cũng như chi phí giao thông.

Bác sĩ tại Bệnh viện Phú Thọ tới khám sức khoẻ tại nhà
Bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ tới khám sức khoẻ tại nhà

Khi đi khám bệnh tại phòng khám truyền thống, bạn sẽ phải di chuyển tới phòng khám. Nếu như nhà bạn cách xa các trụ sở y tế, việc di chuyển tới nơi khám bệnh sẽ khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều. Bạn sẽ phải chi trả các loại phí như tiền xăng xe, phí cầu đường, tiền taxi,… Trong khi bạn sẽ không phải lo lắng về điều này khi khám, chữa bệnh tại nhà.

Nếu như bạn là một người bận rộn, việc khám bệnh tại các phòng khám truyền thống càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nếu như khám bệnh tại nhà chỉ đơn giản đó là bạn ngồi nhà đặt lịch hẹn giờ và bác sĩ đến đúng he theo địa chỉ bạn cung cấp. Thì việc khám tại các phòng khám truyền thống khiến bạn không thể dự đoán được thời gian khám chữa bệnh của mình. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải tiêu tốn khá nhiều thời gian vào việc làm các thủ tục, di chuyển giữa các phòng ban và xếp hàng chờ đợi.

3. An toàn trước những bệnh truyền nhiễm

An toàn trước các bệnh truyền nhiễm
An toàn trước các bệnh truyền nhiễm

Việc sử dụng dịch vụ khám bệnh tại nhà có thể giúp bạn tránh được các bệnh truyền nhiễm không mong muốn. Nhất là với môi trường đông đúc như bệnh viện, việc xuất hiện các bệnh truyền nhiễm giữa người với người là điều khó tránh khỏi. Nhất là các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp nguy hiểm như: Viêm phổi, viêm phế quản, hen phế quản, ung thư phổi, lao phổi, Covid-19,…

4. Phù hợp với nhiều loại đối tượng

Dịch vụ khám bệnh tại nhà đặc biệt phù hợp với những người không tiện di chuyển, người khuyết tật và những người cao tuổi. Khi bạn sử dụng dịch vụ này, bác sĩ sẽ đến tận nhà thăm khám và đưa ra các pháp đồ điều trị phù hợp.

Khám sức khỏe tại nhà cho người già
Khám sức khỏe tại nhà cho người già

5. Dịch vụ chăm sóc toàn diện

Bệnh nhân được chăm sóc toàn diện khi khám tại nhà
Bệnh nhân được chăm sóc toàn diện khi khám tại nhà

Khi sử dụng dịch vụ khám bệnh tại nhà bạn sẽ được kiểm tra toàn diện các mặt như: Đo chỉ số cơ bản, đánh giá triệu chứng, cung cấp đơn thuốc khi cần thiết,…. So với việc phải đến các cơ sở y tế lớn, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn rất nhiều.

6. Giảm áp lực tâm lý cho người bệnh

Đối với những người bị tâm lý khi đến bệnh viện hoặc muốn có không gian riêng để trao đổi với các bác sĩ. Việc sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà là vô cùng hợp lí.

Bệnh nhân trao đổi trực tiếp với bác sĩ ngay tại nhà
Bệnh nhân được chăm sóc toàn diện khi khám tại nhà

Đối với một số người, việc đến bệnh viện được xem là ác mộng khi họ sợ bác sĩ, sợ môi trường đông đúc hay học mắc phải những căn bệnh khó nói yêu cầu cần sự riêng tư.

Trong tình huống này dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại nhà hoàn toàn đem lại sự khác biệt khi người bệnh được nằm trong chính căn phòng quen thuộc của mình để thăm khám. Những rào cản về áp lực tâm lý gần như không còn nữa khi họ đã quá quen thuộc với không gian hiện tại của mình

Chính vì vậy, trong bối cảnh hiện tại, khám sức khỏe tại nhà là lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất. Tuy nhiên, bạn nên chọn dịch vụ tại các cơ sở y tế uy tín để tránh rủi ro không đáng có. Tại hệ thống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình khám tại nhà bài bản, uy tín, chất lượng từ đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm.

Chi tiết liên quan đến các lý do nên sử dụng dịch vụ kiểm tra sức khỏe tận nhà có thể được tìm thấy ở đây. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức về dịch vụ khám bệnh tại nhà và có thể lựa chọn cơ sở uy tín để bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đình.

Liên hệ ngay với Bệnh viện Đa Khoa Phú Thọ tại:

Số điện thoại:  0375.514.771

Địa chỉ: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Phường Tân Dân, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ

Facebook: https://www.facebook.com/dichvukhamtainha/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quy trình lấy máu xét nghiệm tại nhà và những lưu ý khi xét nghiệm máu

Khi các dịch vụ khám bệnh tại nhà trở nên phổ biến rộng rãi và được nhiều người sử dụng hơn kéo theo nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ xét nghiệm tại nhà cũng trở nên mạnh mẽ. Tuy nhiên, quy trình lấy máu xét nghiệm tại nhà sẽ diễn ra như thế nào, […]

To top